การแข่งขันทักษะวิชาการเกษตรราชมงคล ครั้งที่ 2

3 ก.ค. 2560

แผนกงานเทคโนโลยีสารสนเทศ

       การแข่งขันทักษะวิชาการเกษตรราชมงคล ครั้งที่ 2
ขอแสดงความยินดีกับเด็กเกษตร ราชมงคลสุรินทร์ คว้า 21 รางวัล ในการแข่งขันทักษะวิชาการ เกษตรราชมงคล ครั้งที่ 2 ผลการแข่งขันทักษะวิชาการ เกษตรราชมงคล ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน ณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์และเทคโนโลยี คว้า 21 รางวัล ดังนี้
1. รางวัลชนะเลิศ 4 รางวัล
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 5 รางวัล
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 8 รางวัล
4. รางวัลชมเชย 4 รางวัล
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การนำเสนอผลงานวิชาการทางเทคโนโลยีการเกษตรภาคโปสเตอร์ (ภาษาอังกฤษ) ชื่อผลงาน : การใช้ไข่น้ำเป็นส่วนผสมในอาหารเลี้ยงปลาคาร์พ Utilization of Rootless Duckweed (Wolffia arrhiza) in Diet of Fancy carp (Cyprinus caprio) Culture นายบุญเลี้ยง ยา และนายกฤษฎา โทบุราณ นักศึกษาสาขาวิชาประมง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 การพูดในที่สาธารณะภาคภาษาอังกฤษ นายบุญเลี้ยง ยา นักศึกษาสาขาวิชาประมง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 การนำเสนอผลงานภาคบรรยาย (ภาษาอังกฤษ) ชื่อผลงาน :เครื่องดื่มสำเร็จรูปพลังงานต่ำจากข้าวหอมมะลิ (Low Calories Instant Drink from Jasmine Rice) นายญาณ ยูฮาน และนางสาวศิริลักษณ์ สุดเวียง นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 การนำเสนอผลงานวิชาการทางเทคโนโลยีการเกษตรภาคโปสเตอร์ (ภาษาไทย) ชื่อผลงาน : ข้าวอัดแท่งพลังงานต่ำ นางสาวสุวนันท์ มิฆเนตร และนายสหวัช วงษ์คะสุ่ม นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 การตอบปัญหาทางเทคโนโลยีการเกษตร นางสาวธิติมาภรณ์ พูดเพราะ นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ นางสาวอุไรวรรณ หอมจันทร์ นักศึกษาสาขาวิชาพืชศาสตร์ นางสาวอรุณี มาประจวบ นักศึกษาสาขาวิชาประมง
ทักษะด้านสาขาการผลิตพืช
รางวัลชนะเลิศ ทักษะการขยายพันธุ์พืช (ประเภททีม 2 คน) นายสิทธิศักดิ์ แก้วยศ และนางสาวนุชรี อินประเสริฐ นักศึกษาสาขาวิชาพืชศาสตร์
ทักษะด้านสาขาเทคโนโลยีภูมิทัศน์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การจัดสวนหย่อมกลางแจ้ง ขนาด 3 x 1.5 เมตร ภายใต้แนวคิด "สวนเทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9" (ประเภททีม 5 คน) นายยสินทร จงเทพ, นายพิเชฐ รัตนวิชัย, นางสาวอภิญญา ดาวประสงค์, นายพงษ์พันธ์ พิศวงขวัญ และนายจิรพล จันทร์เผือก นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์
ทักษะด้านสาขาสัตวศาสตร์/วิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทักษะการเรียกชื่อวัตถุดิบอาหารสัตว์ (ประเภทเดี่ยว) นายธวัช โพธิ์เงิน นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทักษะการเรียกชื่ออวัยะภายในสัตว์ (ประเภทเดี่ยว) นางสาววิสุดา สร้อยทอง นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์
รางวัลชมเชย ทักษะการรีดโคนม (ประเภทเดี่ยว) นายธีรกานต์ อุ่นรัมย์ นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์
รางวัลชมเชย ทักษะการส่องไข่ฟัก (ประเภทเดี่ยว) นายโกวิทย์ ธรรมดา นักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์
ทักษะด้านสาขาประมง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทักษะการบรรจุลูกปลาเพื่อการขนส่ง (ประเภททีม 2 คน) นายสุทธิชัย พิลาดี และนางสาวอรุณี มาประจวบ นักศึกษาสาขาวิชาประมง
ทักษะด้านสาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลชนะเลิศ ทักษะการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (การทำหมูหยอง) ประเภทเดี่ยว นางสาวแคทรียา ยอดเพชร นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลชนะเลิศ การตรวจสอบคุณภาพน้ำนมพาสเจอร์ไรส์ (ประเภทเดี่ยว) นายกฤษณะ พอกเพียร นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลชนะเลิศ เทคนิคการอบแห้งผลิตผลเกษตร (ประเภททีม 3 คน) นางสาววนิชชา สังข์แสง, นางสาวจันทร์จิรา พื้นผา และนางสาวอภิสนันท์ แก้วเลื่อน นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การวิเคราะห์ปริมาณวิตามินซีในอาหารด้วยเทคนิคสเปคโตรโฟโตเมตรี (ประเภททีม 2 คน) นางสาวพรเพ็ญ พันงาม และนางสาวโสภิตา ชมชื่น นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทักษะการตอบคำถามทางเทคโนโลยีเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ (ประเภทเดี่ยว) นางสาวโสภิตา ชมชื่น นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทักษะการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋อง (ประเภทเดี่ยว) นายวัชระ จันทา นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทักษะการตอบคำถามทางเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (Lab กริ๊งกร๊าง) (ประเภทเดี่ยว) นางสาวสุพัตรา ศรีพรหม นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลชมเชย ทักษะการตอบคำถามทางเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (Lab กริ๊งกร๊าง) (ประเภทเดี่ยว) นางสาวสุวัจนันท์ ดีประดวง นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
รางวัลชมเชย ทักษะตอบคำถามทางเทคโนโลยีเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ (ประเภทเดี่ยว) นางสาวสุภาพร รุผักชี นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร