จัดทำมาตรฐาน GI ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ โดย เกษมศักดิ์ แสนโภชน์

30 พ.ค. 2560

แผนกงานเทคโนโลยีสารสนเทศ

       จัดทำมาตรฐาน GI ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ โดย เกษมศักดิ์ แสนโภชน์
กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้ราชมงคลสุรินทร์ จัดทำระบบควบคุมมาตรฐานสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ โดยเชิญกลุ่มเกษตรกร ตัวแทนสหกรณ์ ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการขอใช้ตราสัญลักษณ์ GI ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ เข้าร่วมโครงการประมาณ 100 คน มีคณะกรรมการตรวจสอบ ควบคุมมาตรฐานระดับจังหวัด และระดับอำเภอเข้าร่วมด้วย และได้รับเกียรติจากอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุรนิทร์ท่านเกษมศักดิ์ แสนโภชน์ มาร่วมในพิธีเปิด โดยมีท่านรองผวจ.ดวงพร บุญครบ เป็นประธานในพิธีเปิด...นับเป็นก้าวย่างสำคัญของวงการข้าวสุรินทร์ที่จะยกระดับมาตรฐานของข้าวหอมมะลิสุรินทร์ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคว่า ได้ทานข้าวหอมมะลิสุรินทร์ของแท้ และส่งผลในการเพิ่มมูลค่าข้าวหอมมะลิสุรินทร์อีกด้วย ขอบคุณทีมงานจากศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีเกษตรอินทรีย์ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดงานในครั้งนี้..ขอบคุณ...