ข่าวเด่นวันนี้ » โครงการเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์ด้านความปลอดภัยทางถนนแก่เด็กและเยาวชนเฉลิมพระเกียรติฯ

วันที่ 10 กันยายน 2567 เวลา 09.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ ร่วมเปิดโครงการเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์ด้านความปลอดภัยทางถนนแก่เด็กและเยาวชนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ หอประชุมโรงเรียนหนองโตง "สุรวิทยาคม" สำนักงานเขต พื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ โดยมีนายประภาส ศรีจันทร์เวียง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการ มีนายสหชาติ คำพูน ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ เป็นผู้กล่าวรายงาน

โดยการจัดกิจกรรมจัดขึ้นเพื่อให้ความสำคัญในการสร้างวัฒนธรรมขับขี่ปลอดภัยในกลุ่มเยาวชน ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาจนถึงระดับอุดมศึกษา ซึ่งเป็นแนวทางไปสู่การลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน การจัดงานในวันนี้จึงได้มีการจัดแสดง นิทรรศการด้านความปลอดภัยทางถนน อันเป็นผลการดำเนินงานของกรมการขนส่งทางบกและกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) และจัดให้มีกิจกรรมเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์ด้านความปลอดภัยทางถนนให้แก่เด็กและเยาวชน "DLT Kids on the Road" จำนวน 6 ฐานการเรียนรู้ ประกอบด้วย ฐานการขี่จักรยานในสนามจำลอง ฐานการข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย ฐานการเรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะและรถรับส่งนักเรียน ฐานการเรียนรู้เกี่ยวกับการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตนเองในสถานการณ์ฉุกเฉิน การเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ป้องกัน หมวกนิรภัย เข็มขัดนิรภัยและที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก เป็นต้น

ที่มา #ข่าวประชาสัมพันธ์ #RMUTISURIN #แผนกประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ #สนง. #สนง
เผยแพร่ 10 ก.ย. 2024
1. 01 »» DownLoad File