ข่าวเด่นวันนี้ » ประกาศให้นักศึกษาทุกคน ลงทะเบียนเข้าใช้ระบบจัดการกิจกรรม (E-Student Activity)
     ประกาศให้นักศึกษาทุกคน ลงทะเบียนเข้าใช้ระบบจัดการกิจกรรม (E-Student Activity) ให้แล้วเสร็จภายในวันอังคารที่ 15 มีนาคม 2559 ทั้งนี้ ให้นักศึกษาดำเนินการตามขั้นตอนวิธีการลงทะเบียนเข้าใช้ระบบฯ ดังเอกสารแนบท้ายประกาศ
สามารถเข้าใช้ ระบบจัดการกิจกรรม

################### Quote #################
ICL RMUTI Surin Campus จากการที่ได้มีการประกาศใช้ระบบกิจกรรมและกำหนดให้นักศึกษาเข้าสมัครในระบบกิจกรรมให้แล้วเสร็จภายใน 15 มี.ค. 59 นั้น มีนักศึกษาบางคนตั้งคำถามว่า สมัครเพื่ออะไร ทำอะไรได้บ้าง ขอตอบคำถามเหล่านี้พร้อมกันและรับทราบไปในทางเดียวกันเลยนะครับ
1. ในการเข้าร่วมกิจกรรมแต่ละครั้ง นักศึกษาไม่เคยได้ทราบเลยว่าการเช็คชื่อเข้ากิจกรรมของนักศึกษาเอง เจ้าหน้าที่ได้เช็คถูกต้องหรือไม่ มีเพียงการลงชื่อในกระดาษแล้วก็จบไป
2. ในการเสนอชื่อเพื่ออนุมัติสำเร็จการศึกษาตามระเบียบจะมีการพิจารณาการเข้าร่วมกิจกรรมของนักศึกษาต้องครบตามระเบียบกำหนด ซึ่งนักศึกษาบางคนไม่ได้เข้าตรวจสอบว่าตนเองครบหรือไม่ และเมื่อตนเองไม่ครบ ก็จะวิ่งเพื่อขอทำกิจกรรมในระยะเวลาอันสั้นเพื่อจะสำเร็จการศึกษา บางกิจกรรมไม่สามารถจัดได้ นักศึกษาก็จะไม่สำเร็จการศึกษาตามภาคที่ได้ยื่นไว้(กรณีมีตัวอย่างให้เห็นบ่อยมาก)
3. ในภาคการศึกษาฤดูร้อนเป็นต้นไป ทางมหาวิทยาลัยฯ จะประกาศเรื่องแนวปฏิบัติในการแจ้งสำเร็จการศึกษาโดยจะต้องมีเอกสารการเข้าร่วมกิจกรรมแนบในการขอสำเร็จด้วย
หากนักศึกษาคนใดยังมีข้อซักถามหรือสงสัยให้ติดต่อที่แผนกงานพัฒนานักศึกษาได้ในวันและเวลาราชการครับ
ที่มา #พัฒนานักศึกษา
เผยแพร่ 3 มี.ค. 2016
เอกสารแนบดังนี้
1. ประกาศใช้ระบบตรวจสอบกิจกรรม »» DownLoad File
2. คู่มือสมัครระบบกิจกรรม »» DownLoad File