ข่าวกิจกรรม » โครงการเตรียมความพร้อมด้านภาษาไทยให้แก่นักศึกษาทุนพระราชทาน ภายใต้โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี พ.ศ. 2564
     วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2564 นายอดิเทพ กมลเวชช์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานกล่าวเปิด โครงการเตรียมความพร้อมด้านภาษาไทยให้แก่นักศึกษาทุนพระราชทาน ภายใต้โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี พ.ศ. 2564 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ เป็นผู้กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติโดย พลเอก อธิคม สุขสมสถาน (เลขานุการคณะกรรมการอำนวยการโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชาฯ/ ผู้แทน พลเอก วิชิต ยาทิพย์ ประธานกรรมการอำนวยการฯ) ในการกล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาทุนพระราชทาน 29 ราย รศ.ดร.กรรณิการ์ สัจกุล รองประธานกรรมการอำนวยการประธานคณะทำงานฝ่ายจัดการทุนการศึกษา โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชาฯ ได้ให้เกียรติบรรยายให้แนวคิดในการเรียนภาษาไทย และ นายพรชัย มุ่งเจริญพร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการ
       โครงการนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 มีนาคม ถึงวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2564 รวมระยะเวลา 72 วัน กำหนดเรียนภาษาไทยวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. มีผู้เข้าร่วมโครงการเป็นนักศึกษาทุนพระราชทานฯชาวกัมพูชา ระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ผู้ได้รับทุนการศึกษาในปีการศึกษา 2563 และ ปีการศึกษา 2564 จาก 10 สถาบันศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี สถาบันพระบรมราชชนก มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ทั้งสิ้นรวม 29 คน
ที่มา #ข่าวสนง.#พัฒนานักศึกษา#
เผยแพร่ 19 มี.ค. 2021