ข่าวเด่นวันนี้ » การสำรวจพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของคุณในปี 2563
     การสำรวจพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของคุณในปี 2563 & Hot Issue จะ Move on ยังไง...ในสังคมออนไลน์ ที่ยังมี Fake News
>>> ร่วมแบบสอบถาม <<<

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ สพธอ. ได้จัดทำการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2563 เพื่อสะท้อนภาพการใช้อินเทอร์เน็ตกับ Lifestyle ของคนไทยในยุคดิจิทัล ทั้งชั่วโมงการใช้อินเทอร์เน็ต กิจกรรมออนไลน์ยอดฮิต ปัญหาที่เกิดจากการใช้งาน รวมถึงความเชื่อมั่นในการใช้อินเทอร์เน็ต และในส่วนของคำถามพิเศษ (Hot Issue) ประจำปีนี้ เรายังได้รับเสียงโหวตจากประชาชนส่วนหนึ่งให้สำรวจเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตกับการแชร์ข่าวปลอม (Fake News) เพราะเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ผู้คนเกิดความวิตกกังวล หลงเชื่อและได้รับผลกระทบในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย

ทุกการตอบแบบสำรวจฯ ของท่าน คือ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และมีความสำคัญมากต่อการพัฒนาประเทศ เพื่อจัดทำฐานข้อมูลที่สำคัญให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำข้อมูลไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กับประชาชน เช่น การสร้างความรู้ความเข้าใจในการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย การพัฒนาสินค้าและบริการของธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการประชาชน เป็นต้น

สพธอ. จึงขอเชิญชวนท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตอบแบบสำรวจฯ นี้ ซึ่งมีจำนวน 20 ข้อ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที โดยการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะเป็นไปตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ สพธอ. จะมีการสุ่มจับรางวัลผู้โชคดีจากการตอบแบบสำรวจฯ ในครั้งนี้ด้วย

>>> รายละเอียดเพิ่มเติม <<<

ที่มา #