ข่าวเด่นวันนี้ » มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ แนะวิธีรับมือไรวัส COVID - 19
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ COVID-19 : โรคทางเดินหายใจร้ายแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรน่า ก่อให้เกิดโรคปอดอักเสบ
อาการป่วย : มีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจเหนื่อยหอบ โรคระบบทางเดินอาหาร ถ่ายเหลว ภาวะแทรกซ้อนผู้มีโรคประจำตัว
ความรุนแรง : ไข้สูง 38 องศาขึ้นไป ปอดอักเสบ ไตวาย เสียชีวิต
การติดต่อ : ไอ หรือ จาม สัมผัสสารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อ ผ่าน ตาจมูก ปาก
วิธีป้องกัน COVID-19
1. ควรทานอาหารที่ปรุงสุกแล้ว งดอาหารดิบ และเนื้อสัตว์ป่า
2. ต้องใช้ช้อนกลาง เมื่อทานอาหารร่วมกับผู้อื่น
3. หมั่นล้างมือบ่อยๆ ล้างให้สะอาด เพราะถือเป็นหนึ่งในวิธีช่วยป้องกันไวรัส COVID-19 ได้ดีที่สุดจาก #WHO.
4. สวมใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด หรือมีมลภาวะเป็นพิษ
5. งดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโรคระบาด

ที่มา #
เผยแพร่ 27 ก.พ. 2020