ข่าวกิจกรรม » โครงการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
     จังหวัดสุรินทร์ร่วมสืบสานพระพุทธศาสนาถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน โครงการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปี 2562 วันที่ 12 ก.ค. 62 ที่วัดศาลาลอย พระอารามหลวง อ.เมืองสุรินทร์ อ.สรชัย สุขพันธ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฯ ปฏิบัติราชการแทนรองอธิการบดีฯ และบุคลากร มทร.อีสาน วข.สุรินทร์ ร่วมพิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน โครงการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา พ.ศ.2562 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 โดยมี นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี และพระศรีวิสุทธิคุณ (มานพ ปิยสีโล) เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ ต่างพร้อมใจสวมใส่ชุดขาวเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน เป็นการส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชนทุกภาคส่วน ได้ตระหนัก และเห็นความสำคัญของวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ได้เข้าวัดปฎิบัติธรรมบำเพ็ญศาสนกิจ นำหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ไปเป็นแนวปฏิบัติในการดำเนินชีวิต เพื่อเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างความสุข
ที่มา #บริหารงงคบ#
เผยแพร่ 12 ก.ค. 2019